THAM QUAN THỰC TẾ NHÀ MÁY YAKULT VIỆT NAM

24 tháng 12 năm 2020
THAM QUAN THỰC TẾ NHÀ MÁY YAKULT VIỆT NAM

Vừa qua, ngày 14-15/12/2020, Gần 400 sinh viên năm nhất Khoa Kinh tế - Quản trị và Khoa Xã hội - Truyền thông trường Đại học Văn Hiến chuyên ngành Marketing, Quản trị kinh doanh, Quan hệ công chúng... có chuyến tham quan trải nghiệm đầy thú vị và bổ ích tại Nhà máy Yakult Việt Nam tại số 05 đại lộ tự do, KCN VSIP 1, tỉnh Bình Dương.
Tại đây, sinh viên được tham quan khu triển lãm tranh 3D nơi khắc họa quá trình hình thành và phát triển công ty Yakult dưới tâm huyết của bác sĩ Minoru Shirota. Sau đó, các bạn sinh viên được nghe giới thiệu về việc phát minh ra sữa Yakult, các tác dụng bổ ích của sữa lên men đối với sức khỏe và trao đổi những câu hỏi thắc mắc của sinh viên.
Đặc biệt, sinh viên được tham quan trực tiếp công nghệ dây chuyền sản xuất khép kín của nhà máy và được xem hệ thống mở hiện đại của Yakult được thiết kế để có thể linh động tăng năng suất sản xuất trong tương lai. Đồng thời, nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tìm hiểu về thế giới vi sinh vật nhỏ bé, Yakult đã trang bị kính hiển vi để các bạn xem được hình thái vi khuẩn L.casei Shirotaqua kính hiển vi và phân loại vi khuẩn có lợi và có hại đối với hệ thống tiêu hóa trong cơ thể.
Kết thúc chương trình tham quan thực tế đã giúp cho sinh viên bổ sung kiến thực thực tiễn cũng như thông qua việc tham quan và quan sát môi trường làm việc hiện đại tại Nhà máy Yakult.

Vĩnh Thịnh