SINH VIÊN VĂN HIẾN NÂNG CAO KỸ NĂNG DIỄN THUYẾT & MỞ RỘNG TƯ DUY TRONG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ CÙNG CHUYÊN GIA

02 tháng 01 năm 2024

Chuyên đề "Nghệ thuật diễn thuyết trước công chúng" và "Kỹ năng giải quyết vấn đề thực tiễn" với sự dẫn dắt của MC Hoàng Thiên – MC đài truyền hình HTV & Mental Coach Bảo Nhật Toàn - Chi hội trưởng Cộng đồng nghiên cứu giáo dục Wisdomology đã mang đến cho VHUers nhiều kiến thức mới mẻ và thiết thực về kỹ năng diễn thuyết cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề.

ThS. Nguyễn Thị Diễm Tuyết - Giám đốc điều hành Nhà trường tặng hoa cảm ơn diễn giả

Cô Phan Thị Kim Hạnh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp tặng hoa cảm ơn diễn giả

Các bạn sinh viên Văn Hiến đã có những nhận định mới mẻ hơn về "Nghệ thuật diễn thuyết trước công chúng", đây được xem là một kỹ năng cần thiết trong công việc và cuộc sống. MC Hoàng Thiên đã nêu rõ được khái niệm, mục đích thuyết trình & diễn thuyết, cùng với đó là những phân tích về sự khác nhau giữa thuyết trình và diễn thuyết từ nội dung, đối tượng cho đến bối cảnh của từng lĩnh vực.

MC Hoàng Thiên – MC đài truyền hình HTV trong phần chia sẻ cùng sinh viên

Luôn bám sát keywords, lập luận chặt chẽ để bài diễn thuyết truyền tải được thông điệp trọn vẹn; sự chỉn chu trong hình thể và kiểm soát tốt giọng nói sẽ giúp người nghe tập trung vào bài diễn thuyết, đây chính là những điểm cộng cho bài thuyết trình của các bạn.

Mental Coach Bảo Nhật Toàn đã giúp các bạn sinh viên Văn Hiến mở rộng thêm tư duy trong cách giải quyết những vấn đề thực tiễn bằng áp dụng các công thức khoa học như 5W-1H và phân tích SWOT để có thể nhận định chi tiết hơn về tính chất của các vấn đề, từ đó bắt đầu các bước xử lý vấn đề một cách khoa học, mang lại hiệu quả tốt nhất.

ThS. Nguyễn Thị Diễm Tuyết - Giám đốc điều hành Nhà trường phát biểu tại chuyên đề

Sự kết hợp của hai kỹ năng trên đã giúp các bạn sinh viên hoàn thiện bản thân hơn trong diễn thuyết, làm mới tư duy cá nhân và tự tin giải quyết các vấn đề khó khăn trong học tập và cuộc sống.

Một số hình ảnh tại chương trình: