SINH VIÊN VĂN HIẾN HOÀN THIỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP, TÌM HIỂU TÍNH CÁCH, ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI CÙNG CHUYÊN GIA

24 tháng 11 năm 2023

Với chủ đề “Nghệ thuật giao tiếp Gen Z” & “Hiểu tính cách, định hướng tương lai”, đã giúp các bạn sinh viên Văn Hiến trau dồi, kỹ năng giao tiếp và hiểu rõ hơn về tính cách bản thân qua sự chia sẻ của MC Đặng Thu Huyền - Giám đốc Công ty đào tạo kỹ năng Dashari & Ông Võ Văn Thiện - Giám đốc Tuyển dụng & Hướng nghiệp Công ty TNHH Jobtest.

TS. Trần Anh Dũng - Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường Đại học Văn Hiến tặng hoa và quà cảm ơn các khách mời

Kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống & giảng đường cùng kỹ năng giao tiếp khi phỏng vấn tuyển dụng đã được MC Thu Huyền thị phạm trực tiếp bằng việc hướng dẫn các bạn sinh viên hoàn thiện các yếu tố “phi ngôn từ”: đó chính là sự chỉn chu trong hình thể, tác phong và cách để thành công cho việc giao tiếp chính là nụ cười, giọng nói với những điểm rơi đúng lúc sẽ tạo nên phong thái tự tin.

MC Đặng Thu Huyền trong phần trong phần chia sẻ với các bạn sinh viên Văn Hiến

Ông Võ Văn Thiện trong phần chia sẻ với các bạn sinh viên Văn Hiến

Thông qua bài test iTALENT, ông Võ Văn Thiện đã phân tích và làm rõ về đặc điểm 04 nhóm tính cách đặc trưng DISC:
- Dominance (Thống trị)
- Influence (Ảnh hưởng)
- Steadiness (Ổn định)
- Conscientiousness (Tận tâm).

Qua những phân tích trên đã giúp các bạn sinh viên Văn Hiến hiểu hơn về bản thân để phát huy các thế mạnh, khắc phục điểm yếu góp phần định hướng nghề nghiệp tương lai & trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

TS. Trần Anh Dũng - Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường Đại học Văn Hiến phát biểu tại Chuyên đề

Đặc biệt là những chia sẻ về Top 8 tính cách giúp ứng viên được nhà tuyển dụng đánh giá cao khi làm việc như: Sự kiên cường, linh hoạt và nhanh nhẹn; Biết tạo động lực và tự nhận thức; Hiếu kỳ và học tập suốt đời; Bắt kịp xu thế công nghệ; Tính tin cậy và sự kỹ lưỡng, chú ý đến chi tiết; Biết thông cảm và lắng nghe tích cực; Có tinh thần lãnh đạo và ảnh hưởng xã hội; Kiểm soát được chất lượng công việc.

Sinh viên Văn Hiến tích cực đặt câu hỏi để giao lưu cùng các diễn giả

Hy vọng với những kiến thức hết sức thú vị và bổ ích đã học được từ chuyên đề sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong giao tiếp và có thể bắt đầu xây dựng được những định hướng đúng đắn cho bản thân.

Một số hình ảnh trong chuyên đề: