LỄ KÝ KẾT MOU GIỮA CÔNG TY CỔ PHẦN VĂN HÓA CHI VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HIẾN

24 tháng 08 năm 2023

Vào ngày 27 tháng 6, Phó Tổng lãnh sự Từ Châu  đã đến Trường Đại học Văn Hiến tham dự lễ trao tặng “Học bổng Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc” và trao tặng sách.
Tiến sĩ Nguyễn Minh Đức – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Hiến, Tiến sĩ Lai Khai Vinh – Phó khoa   Ngoại ngữ cùng bà Nguyễn Lệ Chi – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Văn hoá Chi đã góp mặt trong buổi lễ hoạt động này.
Ngày 27/6/2023, Lễ ký kết MOU giữa Công ty Cổ phần Văn hóa Chi và Trường Đại học Văn Hiến đã diễn ra tại cơ sở HungHau Campus Trường Đại học Văn Hiến. Cũng tại buổi lễ, Công ty Cổ phần Văn hóa Chi trao tặng cho Thư viện VHU tủ sách “Lan tỏa yêu thương” với 300 đầu sách đa dạng.

Phó Tổng Lãnh sự, ông Từ Châu  đã trao tặng học bổng “Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc dành cho 10 sinh viên giỏi chuyên ngành tiếng Trung” cùng bà Nguyễn Lệ Chi – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Chi đã trao tặng tủ sách Trung – Việt cho Hiệu trưởng Nguyễn Minh Đức. Ông Từ phát biểu: “Ngôn ngữ là sợi dây liên kết, khai thông  ngôn ngữ với nhau, tôi hy vọng thông qua buổi lễ này sẽ giúp cho các sinh viên càng am hiểu hơn về văn hoá truyền thống đẹp đẽ của Trung Hoa đồng thời cũng thúc đẩy giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các nền văn minh và giữa người với người . Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc rất xem trọng việc giao lưu nền giáo dục giữa hai nước Trung – Việt, nguyện  sẵn sàng hợp tác lâu dài với các Trường Đại học  và các đơn vị Văn Hoá trong đó có Trường Đại học Văn Hiến, nhằm để tạo ra một thương hiệu mới về giao lưu văn hoá Trung – Việt của các thanh thiếu niên, thúc đẩy việc phát triển không ngừng, quan hệ hợp tác của hai nước Trung – Việt.”

Hiệu trưởng Nguyễn Minh Đức đã giới thiệu tóm tắt, sơ lược về những việc xây dựng chuyên ngành tiếng Trung ở trường học và hợp tác, phát triển giao lưu với các trường Đại học ở Trung Quốc, gửi lời cảm ơn đến với Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc đã ủng hộ, hỗ trợ cho chuyên ngành tiếng Trung của bổn trường. Đồng thời cũng cam kết tiếp tục xây dựng tăng cường cho chuyên ngành tiếng Trung, bồi dưỡng càng nhiều nhân tài ưu tú, đóng góp tích cực việc giao lưu nhân dân và văn hoá giữa hai nước.

Bà Tổng Giám đốc Nguyễn Lệ Chi đã giới thiệu liên quan đến dịch thuật và xuất bản sách tiếng Trung của công ty, tiếp tục thúc đẩy xuất bản sách Trung Quốc ở Việt Nam, tăng cường giao lưu văn hoá và hợp tác quốc tế giữa hai nước.

Trường Đại học Văn Hiến là một trường tư tại Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành tiếng Trung của khoa Ngoại ngữ vào những năm gần đây phát triển nhanh chóng, hiện tại đã có hơn 1000 sinh viên. Lần tặng sách này chủ yếu là bản dịch về các tác phẩm văn học Trung Quốc, nhân vật truyền kí,…của Công ty cổ phần Văn hoá Chi.

Kết quả cuộc thi Review Sách văn học tại Đại Học Văn Hiến do Chibooks tổ chức đã đi đến hồi kết. Cuộc thi là sân chơi để những người yêu văn học có thể bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của bản thân, song song với phát triển khả năng viết và khả năng cảm thụ văn học. Ngoài ra, cuộc thi cũng được tổ chức với mong muốn lan tỏa sâu rộng văn hóa đọc đến với các bạn sinh viên. Sau khi tuyển chọn kỹ càng giữa những bài dự thi gửi về, ban tổ chức quyết định công bố giải thưởng và trao giải cho những bạn có bài viết ấn tượng nhất. Buổi lễ trao giải đã được diễn ra vào sáng ngày thứ 2 27/6/2023 tại Đại học Văn Hiến cơ sở Hùng Hậu, Bình Chánh.

Kết quả được công bố như sau:

Giải Nhất - 5,000,000 đồng thuộc về bạn Nguyễn Trung Hậu.

2 Giải Nhì - 3,000,000 đồng/ giải thuộc về bạn Phạm Gia Long và bạn Nguyễn Thị Thanh Thủy

3 Giải ba - 2,000,000 đồng/ giải thuộc về bạn Nguyễn Thị Hoài Thu, Ngô Phương Anh, Huỳnh Thị Mỹ Quyên.

3 Giải Tư - 1,000,000 đồng/ giải thuộc về bạn Đoàn Nguyễn Tường Vy, Nhang Thị Mỹ Tiên, và bạn Nguyễn Thị Thu Hoài.

Tổng giá trị giải thưởng: 20,000,000 đồng.

Đơn vị tổ chức: CHI Cultural JSC - Chibooks

Đơn vị tài trợ: Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại TPHCM