Đại học Văn Hiến “bắt tay” doanh nghiệp đào tạo sinh viên

line
22 tháng 07 năm 2016

Ngày 21/4, ĐH Văn Hiến đã kí kết hợp tác với 24 doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp, việc làm và học bổng cho sinh viên. 


Đây là hoạt động nhằm giúp nhà trường xây dựng chương trình đào tạo sát với nhu cầu thực tế của xã hội, tạo cơ hội cho sinh viên được rèn luyện các kỹ năng đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp sau khi ra trường cũng như cơ hội để các doanh nghiệp chủ động nguồn nhân lực chất lượng cao.

Các doanh nghiệp tham gia hợp tác đều là doanh nghiệp uy tín ở các lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, thủy sản, bất động sản, chứng khoán, truyền thông, marketing, công nghệ thông tin, quản trị chuỗi cung ứng, kinh doanh quốc tế, may mặc thời trang, du lịch, khách sạn, giáo dục, ngoại ngữ …

Sinh viên ĐH Văn Hiến trong một giờ học. Ảnh VHU

Theo đó, các doanh nghiệp tạo cơ hội cho sinh viên trường ĐH Văn Hiến tham gia tham quan, thực tập những vị trí khác nhau cũng như ưu tiên các chương trình tuyển dụng tại các bộ phận của đơn vị mình. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên được thử sức, trải nghiệm và làm quen môi trường doanh nghiệp ngay từ những năm đầu học đại học. Ngoài ra, hai bên cũng tạo cơ hội để đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên của nhà trường hợp tác và liên kết với các chuyên gia, cán bộ kỹ thuật để xây dựng các chương trình đào tạo và nghiên cứu các vấn đề thực tế của doanh nghiệp.

Đại diện ĐH Văn Hiến và các doanh nghiệp tại buổi kí kết

Việc ký kết hợp tác nhằm hướng tới mục tiêu lâu dài, đó là tạo ra quy trình hoàn thiện giữa nhà trường – người học – nhà tuyển dụng để đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp tham gia kí kết hợp tác với ĐH Văn Hiến: công ty CP Phát triển Hùng Hậu, công ty CP Nông nghiệp Hùng Hậu, Đồng Tâm Group, công ty Thành Đạt, công ty tư vấn tinh hoa quản trị, công ty truyền thông MIO, công ty Hồng Minh Phúc, công ty thời trang Việt Ninomax, công ty Toàn Mỹ, công ty CP công nghiệp hóa chất Tây Ninh, công ty CP Chứng khoán Berjaya, công ty Cổ phần Bất động sản La bàn, Công ty TNHH dịch vụ du lịch Đất Nước Việt, công ty TNHH thương mại dịch vụ du lịch Giấc Mơ Việt…

 

TR.NGUYỄN

Góp ý